Home / Blog / Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy- Ngắm vịnh Lăng Cô

Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy- Ngắm vịnh Lăng Cô

Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy-ngắm Vịnh Lăng Cô Phượt đèo hải vân bằng xe máy. Đèo Hải Vân “Hùng quan của Đà Nẵng” xưa nay là địa điểm chinh phục ưa thích của dân phượt. Khi qua đây các bạn sẽ được trải nghiệm chinh phục những cung đường đèo ngoằn ngoèo. Những khúc …

Review Overview

User Rating: 4.56 ( 8 votes)
0

Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy-ngắm Vịnh Lăng Cô

Phượt đèo hải vân bằng xe máy. Đèo Hải Vân “Hùng quan của Đà Nẵng” xưa nay là địa điểm chinh phục ưa thích của dân phượt. Khi qua đây các bạn sẽ được trải nghiệm chinh phục những cung đường đèo ngoằn ngoèo. Những khúc cua tay áo và hòa quyện vào mây gió với những lúc mây che phủ đoạn đèo. Thú vị nhất là từ đỉnh đèo bạn có thể nhìn toàn cảnh Đà Nẵng dịu dàng trong nắng.

phượt đèo hải vân bằng xe máy

Phượt đèo hải vân bằng xe máy

 1. Những lưu ý khi Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy

  – Bạn nên chọn các dịch vụ cho thuê xe đà nẵng uy tín. Để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Hạn chế thấp nhất những vấn đề về xe.

  phượt đèo hải vân bằng xe máy

  Phượt đèo hải vân bằng xe máy

  – Hải Vân là con đèo cực kỳ nguy hiểm với những khúc cua tay áo. Những dốc đèo dựng đứng với một bên là vực sâu, một bên là vách đá. Trước khi Phượt đèo các bạn nên kiểm tra kỹ càng hệ thống lốp, thắng của xe cho an toàn.

  phượt đèo hải vân bằng xe máy

  Phượt đèo hải vân bằng xe máy

  – Trên đường đèo chỉ cần giữ chắc tay lái, giữ khoảng cách an toàn giữa các xe. Các bạn không nên đi sát nhau, đi với tốc độ chậm để có thể ngắm cảnh vừa an toàn
  – Trước khi xuống đèo, bạn cũng nên kiểm tra lại xe máy của mình để đảm bảo an toàn. Xuống đèo nên đi tốc độ thật chậm, đi với số thấp, thường là số một và số hai. Khi đi xe số không nên âm côn để thả trôi hay thắng liên tục, điều này rất nguy hiểm. 

 2. Kinh nghiệm Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy

  Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy bạn nên chuẩn bị một số thứ đồ dùng. Như khẩu trang, áo chống nắng, mũ nón, nước uống và đồ ăn vặt. Một thứ không thể thiếu nữa đó là máy ảnh, smartphone để lưu lại những bức hình thú vị.

  phượt đèo hải vân bằng xe máy

  Phượt đèo hải vân bằng xe máy

  Khi lên tới đỉnh đèo, bạn nên dừng lại để ngắm cảnh và tham quan di tích Hải Vân Quan. Tại đây có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng dịu dàng và thả hồn vào mây gió. Hướng tầm mắt về phía Bắc,  bạn sẽ bất ngờ với khung cảnh nên thơ của Vịnh Lăng Cô.

  phượt đèo hải vân bằng xe máy

  phượt đèo hải vân bằng xe máy

  – Xuống tới đoạn đường xe lửa cắt ngang với đường đèo bên phía huế. Bạn có thể dừng chân để ngắm cảnh Vịnh Lăng Cô. Thỉnh thoảng có đoàn tàu chạy qua vịnh tạo nên một bức tranh sơn thủy mê đắm.
  phượt đèo hải vân bằng xe máy

  – Qua hết đèo Hải Vân là vịnh Lăng Cô thơ mộng với bãi cát trãi dài. Những hàng dừa xanh ngắt, nước biển xanh ngọc bích, bạn có thể nhìn thấy cát qua làn nước. Thấp thoáng những chiếc thuyền nhỏ rẽ sóng ra khơi đã hút hồn biết bao du khách. 
  – Bạn có thể hỏi thăm dân địa phương để tìm đường ra bãi cát dưới chân cầu Lăng Cô. Tới đây bạn có thể thỏa thích ngâm mình trong dòng nước mát, thỏa thích nô đùa. Nước ở đây trong xanh, mát rượi.

 3. Những quán ăn bạn nên khi Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy

  – Đường Nguyễn Văn Đạt có quán Anh Phi, đối diện đầm Lập An. Quán này có món hàu nổi tiếng với giá rẻ nhưng rất ngon. Gió thổi vào mát lộng nên bạn có thể vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức hải sản.
  – Quán Bé Đen: nằm dưới chân cầu Lăng Cô. Bạn nên vào quán này để thưởng thức tôm hùm nướng với đầu tôm nấu chua ngon tuyệt cú mèo. Món ghẹ rang hay mực hấp gừng ở đây cũng thường xuyên được khách lựa chọn.
  -Nhưng để chắc chắn về giá cả và tránh những bực bội sau khi ăn. Các bạn nên hỏi kỹ giá cả và thương lượng trước khi gọi món nhé.

  phượt đèo hải vân bằng xe máy

  Gỏi cá Nam Ô nổi tiếng ở chân đèo Hải Vân

  phượt đèo hải vân bằng xe máy– Chiều khi về lại Đà Nẵng bạn nên ghé vào quán gỏi cá, lẩu cá Thanh Hương. Vừa qua cầu Nam Ô nằm bên tay phải địa chỉ  ăn uống nổi tiếng nhất  vùng biển Nam Ô. Món gỏi cá trích, lẩu cá ở đây có thể gọi là trên cả tuyệt vời, giá cả phải chăng.

Trên đây là những kinh nghiệm Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy. Chúc bạn có chuyến phượt đèo Hải Vân bằng xe máy – ngắm vịnh Lăng Cô hấp dẫn và thú vị! Và xem ngay kinh nghiệm thuê xe máy tại đà nẵng.

 

Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy- Ngắm vịnh Lăng Cô
3.6 (72%) 20 votes

Bình Luận

comments